Mazda 6 bị triệu hồi vì gây nguy hiểm cho người sử dụng

Chia sẻ

Hãng xe Mazda vừa triệu hồi gần 49.000 chiếc xe Mazda 6 tại thị trường Mỹ do lỗi hệ thống lái. Gồm các mẫu xe Mazda 6 từ đời 2009-2010.

Mazdaclubs_Sparco

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là bởi lượng sơn phủ không đủ ở thanh dầm ngang trước dễ khiến thanh dầm bị bào mòn theo thời gian. Dẫn đến các khớp nối bên ghế phụ của tay đòn dưới sẽ không còn độ cứng, tay lái bị lệch, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Quá trình bào mòn này xảy ra là do môi trường chứa muối liên tục.

 

Bên cạnh đó, dầm ngang bị bào mòn sẽ dễ bị vỡ khi xe di chuyển với tốc độ cao băng qua ổ gà hay đánh lái gấp sẽ gây tai nạn đáng tiếc. May mắn là đến thời điểm hiện tại chưa có báo cáo về tai nạn liên quan đến lỗi này.

mazdaclubs_25_mazda6__01

Cụ thể hơn, đã có 48.814 xe Mazda 6 bị triệu hồi. Bao gồm 22.544 xe đời 2009 và 26.270 xe đời 2010.

Hãng xe Nhật đã công số các địa điểm “nguy hiểm” chứa nhiều muối gồm các bang Delaware, Illinois, Indiana, Connecticut, Maryland, Massachusetts, Michigan, Iowa, Kentucky, Maine, New Jersey, New York, Ohio, Minnesota, Missouri, New Hampshire, Vermont, Virginia, Tây Virginia, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont, Wisconsin và thủ đô Washington, D.C.

Nguồn: tienphong.vn