Cách lắp bọc vô-lăng “chuẩn” nhất

Chia sẻ

 Bọc vô-lăng là một trong những phụ kiện không thể  thiếu cho xe ô tô. Phụ kiện này góp phần trang trí nội thất vừa tăng sự thoải mái mỗi khi bẻ tay lái. Bên cạnh đó, còn khẳng định phong cách và dấu ấn riêng của chủ xe.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người chưa biết cách lắp bọc vô-lăng đúng cách. MazdaClubs xin gợi ý dưới đây là qui trình bọc vô lăng ô tô “chuẩn” và tiện nhất.

mazdaclubs_2908_bvl_08

 

 Giai đoạn 1: Chọn lựa sản phẩm

Đầu tiên, bạn cần phải xác định kích thước vô lăng của mình như đường kính, độ dày,… để tránh trường hợp mua nhầm size quá to hoặc quá chật.

  • Bước 1: Đo đạc đường kính

mazdaclubs_2908_bvl_07

Thông thường, vô-lăng thường có đường kính từ 36-44cm (14 – 17.5 inch). Để đo được đường kính, chúng ta chỉ cần dùng thước đo ngang qua trục trung tâm.

  • Bước 2: Xác định độ dày

mazdaclubs_2908_bvl_06

Dùng thuốc dây quấn vòng để xác định độ dày của vô lăng.

  • Bước 3: Chọn mua bọc phù hợp:

mazdaclubs_2908_bvl_07

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều bọc vô lăng với các kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Có hai dạng bọc vô lăng nổi trội là dạng bọc ôm và bọc khâu. Dựa vào các thông tin tay lái mà chủ xe chọn kiểu dáng phù hợp với ý muốn. Gợi ý là chúng ta nên chọn những tông màu giống với nội thất xe để tạo sự hài hòa và đẹp mắt.

Một lời khuyên nữa là các chủ xe nên chọn địa điểm mua hàng uy tín để đảm bào chất lượng. Vì bọc vô lăng kém chất lượng sẽ mềm và gây nguy hiểm khi đánh lái.

  • Bước 4: Nhận hàng, tháo mác, kiểm tra sản phẩm.

mazdaclubs_2908_bvl_05

Khi nhận hàng hãy kiểm tra thông tin sản phẩm xem có đầy đủ thông tin từ nhà sản xuất , sờ thử bề mặt sản phẩm xem có biến dạng hay lỗi.

  • Bước 5: Làm mềm bọc vô lăng trước khi bọc

mazdaclubs_2908_bvl_04

Sử dụng máy sấy chế độ thổi nóng và giữ cách xa tấm bọc trong tầm 2,5 cm, hướng vào phần ruột của vỏ bọc vô-lăng. Giữ và thổi đều các vị trí trong tầm 5 – 10 giây đến khi cả vỏ bọc ấm và dẻo hơn. Tiến hành bọc vô-lăng xe khi lớp vỏ còn nóng và dẻo.

Lưu ý: Có thể dùng máy sấy di động để vừa bọc vừa sấy 1 cách tiện lợi. Thường thì loại vỏ bọc vô-lăng khâu chỉ không cần thực hiện bước này.

 

 Giai đoạn 2: Lắp đặt bọc vô-lăng loại ôm

  • Bước 1: Làm vệ sinh

mazdaclubs_2908_bvl_09

Chủ xe nên làm sạch bề mặt vô-lăng bằng khăn mềm cùng cồn vệ sinh đặc dụng để loại bỏ bụi bẩn, chất dính. Sau đó mới tiến hành lắp bọc vô-lăng.

  • Bước 2: Luôn bắt đầu từ phía trên

mazdaclubs_2908_bvl_03

Cách dễ dàng nhất để bọc vô- lăng là cố định vầ điểu chỉnh vô lăng ngay ngắn trên tay lái, rồi bắt đầu bọc từ phần đỉnh sao cho ôm chặt.

  • Bước 3: Kéo căng, bọc toàn bộ hai bên bánh lái

mazdaclubs_2908_bvl_02

Cố định phần đầu rồi dùng tay kéo căng bọc vô lăng, di chuyển dần xuống hai bên bánh lái đến khi chạm đáy.

Lưu ý: Công đoạn này tốn khá nhiều sức, chúng ta nên kéo mạnh và vừa kéo vừa chỉnh chon ngay ngắn. Nếu quá cứng thì nên hơ phóng bằng máy sấy để dễ tiến hành hơn.

  • Bước 4: Hoàn thiện phần đáy:

mazdaclubs_2908_bvl_01

Phần đáy sẽ là vị trí khó nhất, hãy cố dùng lực mạnh để kéo bọc vô lăng. Chúng ta có thể dùng quyền trợ giúp và gọi bạn bè giữ cố định bánh lái để thực hiện dễ dàng hơn.

Theo Banxehoi.com